รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

House of the Dragon

หนังมาใหม่ 230865

หลังจาก ‘Game of Thrones’ สิ้นสุดไปได้ 3 ปีพร้อมการประกาศสร้างซีรีส์ภาคแยกมากไม่น้อยเลยทีเดียวในที่สุดปี 2022

ซีรีส์สปินออฟต่อยอดการบรรลุเป้าหมายชุดแรกอย่าง ‘House of the Dragon’ หรือเรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียน ชาติมังกรผู้ครองบัลลังก์สูงสุดที่เวสเทอรอส ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว 172 ปีกลายการมาถึงของ แดเนริส ทาร์เอ็งเรียน หรือราชินีมังกรคึกคะนองการทำศึกที่ ‘Game of Thrones’

หนังพึ่งฉาย

โดยเรื่องราวของซีรีส์จะย้ำไปที่เรื่องราวที่ทำให้บัลลังก์ของ วิเซริส ทาร์มึงเรียน กษัตริย์ที่เวสเทอรอสจะต้องซวดเซ อีกทั้งความใฝ่สูงของ เดมอน ทาร์เอ็งเรียน พระน้องชายที่ครอบครองกำลังทหารทั่วเมือง แล้วก็ความไม่เที่ยงว่าลูกในพระท้องของราชินีจะเป็นชายหรือหญิง แม้กระนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจ ราชาวิเซรีสก็เลยจัดงานต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองพระลูกชายที่ท่านคอย และก็ในตอนที่ไฟการสู้รบกำลังรอคอยการปะทุ เจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ทาร์มึงเรียน กำลังพบเจอบททดลองสำคัญสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันบัลลังก์ของเชื้อสายมังกรอย่างทาร์มึงเรียน

หากต้องการจะให้กล่าวอย่างย่อย่นที่สุด ‘House of the Dragon’ ก็คือ ‘Game of Thrones’ หรือ ‘GOT’ แบบย่อขนาดเล่าเพียงแค่เรื่องราวการฉกฉวยบัลลังก์ในตระกูลทาร์แกเรียน ซี่งเป็นชนวนการสู้รบ The Dance of the Dragons ซึ่งจุดเด่นสิ่งแรกจากการดูช่วงแรกมาและก็พบว่า นักแสดงในซีรีส์หัวข้อนี้จะย่อยง่าย จำง่ายดายกว่า ‘GOT’ เพราะว่ามันแทบแบ่งหน้าที่แน่ชัดและก็ภาระหน้าที่ผู้ชมก็ราวกับถูกหารด้วย 7 เนื่องจากว่าเล่าราวเพียงแค่เครือญาติเดียว (ฮ่าาาา) เลยช่วยลดความสลับซับซ้อนไปได้มากมายเลย

หนังชนโรง

ประการถัดมาเป็นจำเป็นต้องสารภาพล่ะว่า ‘House of the Dragon’ รู้สึกตัวดีว่าผู้ชมส่วนมากเคยมอง ‘GOT’ มาแล้ว ด้วยเหตุนั้นเอกลักษณ์ที่ผู้ชมเคยชินทั้งยังความโหดร้ายทารุณระดับเลือดสาด ซึ่งก็มีฉากน่ากลัวแล้วก็เชื้อเชิญช็อกมันตั้งแต่ทีแรกอยู่เยอะพอควร ฉากนู้ดของเหล่าหญิงงามเมืองก็มีแพลมๆมาบ้าง แต่ว่าที่ตื่นตาตื่นใจก็เห็นจะเป็นการที่ซีรีส์ไม่ต้องกั๊กไว้แบบ ‘GOT’ แล้ว เพราะฉะนั้นพวกเราเลยได้มองเห็นมังกรตัวเป็นๆเดินไปๆมาๆบนจอกันจุใจพอเหมาะพอควรแม้ว่าจะยังไม่มีแอ็กชันอะไรมากมายเว้นแต่บินโฉบลงมา เข้าถ้ำและก็พ่นไฟนิดเดียวก็ตาม ซึ่งประสิทธิภาพงานซีจีก็ดีแม้ว่าจะฉายบนจอภาพยนตร์ก็เนียนตาไม่ขวยเขินเลย

และก็ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นเหล่านักแสดงใหม่ๆที่ซีรีส์พรีเซนเทชั่นซึ่งแม้ว่าจะมีแม้กระนั้นตระกูลทาร์แกเรียนแม้กระนั้นก็มาครบตลอดตัวดีตัวเลวทรามให้พวกเราลุ้นรวมทั้งก่นด่าทอกันระหว่างมองไม่ได้ต่างอะไรจาก ‘GOT’ เลย อีกทั้งเจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ที่ได้ดาราหนังสาว เอ็มมา ดาร์ซี (Emma D’Arcy) มาสวมวิกผมขาว ท่าทีกระฉับกระเฉงแล้วก็เรื่องราวที่คุณจะต้องฝ่าฝันเพื่อราชสำนักสารภาพในสถานะของคุณเหนือผู้หญิงที่ถูกขัดขวางจากบัลลังก์ก็ทำให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยได้อย่างไม่ยากเย็น

เพราะฉะนั้นความมุ่งมาดถัดไปของซีรีส์ในอีก 9 ขณะที่เหลืออาจหนีไม่พ้นเงื่อนว่า เดมอน ทาร์มึงเรียน จะกลับมาชิงบัลลังก์ของตนเองได้โหดเหี้ยมสลัดแค่ไหน หรือความเคลื่อนไหวตนเองของเจ้าฟ้าหญิงเรเนียราที่จำต้องต่อสู้อคติของเหล่าชาตินักรบในราชสำนักจะมีผลให้คุณลิ้มเลือดผู้คนมากมายเท่าใด รวมทั้งการปรากฎตัวและก็เผยตัวของหลายๆผู้แสดง โดยหนึ่งในนั้นตัวอย่างเช่น โซโนยะ ไม่ซูโนะ (Sonoya Mizuno) สาวประเทศญี่ปุ่นที่เคยทำชายหนุ่มๆจิตใจละลายจาก ‘Ex-Machina’ จะมารับบทไม่ซาเรีย ขี้ข้าสาวผู้ส่งเสริมของเดมอน ทาร์เอ็งเรียนได้แซ่บเท่าใด