รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

NIGHT SKY

ซีรีส์แนวไซไฟที่เน้นปริศนามากมายก่ายกองตามหลังเรื่อง Outer Range

ที่พึ่งจบไป แล้วก็แทบไม่เคลียร์อะไรเลยสักอย่าง แถมยังเป็นผู้สร้างมือใหม่เรื่องแรกแบบเดียวกันด้วย ทำให้ก่อนดูเรื่องนี้ก็หวั่นๆ ว่าอาจจะเจอแนวนี้อีก แต่กลายเป็นว่าเรื่องนี้ใส่ปริศนามามากมายก่ายกองไม่แพ้กันก็จริง แต่เรื่องกลับขมวดจบเคลียร์ปริศนาต่างๆ ที่ทิ้งไว้ในซีซั่นแรกได้ดีพอตัวเลย

ปริศนาหลักในเรื่องนี้ก็ตามพล็อตเรื่องเลย ว่าห้องลับนี้คืออะไร ดาวเคราะห์ร้างนั่นคือที่ไหน ซึ่งตัวเรื่องไม่เสียเวลามาเกริ่นหรือปูการเจอห้องลับพาไปโลกต่างดาวนี้ เพราะเปิดมาก็เข้าเรื่องเลยว่าทั้งคู่ไปต่างดาวมาแล้ว 800 กว่าครั้ง ตลอด 20 ปี ทำให้คนดูเข้าใจเลยว่าเรื่องจริงคือจะเริ่มหลังจากนี้ ซึ่งตัวเรื่องก็ค่อยๆ เปิดตัวปริศนาที่ 2 ตามมาเป็นหนุ่มลึกลับที่ปรากฎตัวในห้องนั้นขณะที่ไอรีนวาร์ไปต่างดาว แล้วเธอก็นำเขากลับมา ในขณะที่ไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนดีหรือร้ายกันแน่ ก่อนที่จะเปิดปริศนาที่ 3 ตามมาอีกตัวละครอีกชุดเป็นแม่ลูกที่พูดภาษาสเปนในโลเกชั่นต่างแดนไม่ใช่อเมริกา ตัวเรื่องจะค่อยๆ นำเสนอทั้ง 3 พาร์ทหลักนี้ไปควบคู่กัน โดยใช้ดราม่าเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราวหลักมากกว่าเรื่องไซไฟที่กลายเป็นส่วนรอง แต่ก็เป็นส่วนที่น่าสนใจตรึงคนดูไว้ได้เรื่อยๆ กับความอยากรู้ว่าสุดท้ายแล้วทั้งหมดนี่คือเรื่องอะไรกันแน่ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่จบเคลียร์ปมต่างๆ ได้ดี มีส่วนที่เซอร์ไพรซ์ทิ้งไว้ไปต่อซีซั่น 2 ที่เกี่ยวข้องผู้ชมบ้านเราโดยตรงมากๆ

ตัวเรื่องใช้ความสัมพันธ์ของ ไอรีนกับแฟรงคลิน มาเป็นตัวเดินเรื่องหลัก ซึ่งการมาของหนุ่มปริศนาที่ต่อมากลายมาเป็นผู้ดูแลที่สนิทกับไอรีนจนเหมือนเป็นลูกชาย ความรู้สึกถูกคนอื่นเข้ามาแทรกนี้เองทำให้เกิดรอยร้าวขึ้นกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ชีวิตสงบสุขเรียบง่ายมาตลอดจนชินไปแล้ว ตัวเรื่องพยายามสะท้อนปัญหาของคู่รักวัยเกษียณในหลายๆ ด้านออกมา ผ่านอารมณ์อบอุ่นแบบเหงาๆ เศร้าๆ และก็ทำออกมาได้ดีมากด้วย โดยเฉพาะการแสดงของดารานำหลัก ซิสซี่ สเปเซ็ค และเจเค ซิมมอนส์ ที่เล่นได้ดีมาก นอกจากนั้นแล้วตัวเรื่องยังเพิ่มพาร์ทดราม่าของตัวละครอื่น อย่างหนุ่มลึกลับก็พยายามออกตามหาพ่อของตัวเองที่เป็นคนปริศนาเหมือนกัน แล้วก็ทำให้เขาได้พบกับหลานสาวของไอรีน เป็นความสัมพันธ์แบบความรู้สึกดีๆ ให้กัน และก็ผูกเรื่องเพิ่มดราม่าชีวิตของเธอที่ไร้พ่อมาแต่เด็ก ซึ่งก็คือปริศนารองในเรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายของไอรีน ซึ่งมีผลทำให้เธอกลายมาเป็นคนหมดอาลัยในชีวิตก่อนที่จะพบกับความหวังในชีวิตอีกครั้งจากมิตรภาพกับหนุ่มปริศนา