รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

Sing A Bit Of Harmony

2022-film-12

พูดถึงงานอนิเมชั่นแล้ว ก็ขอหยิบงานจากฝั่งญี่ปุ่นมาเสวนากันบ้างครับ

 

ความจริงตัวภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในบ้านเกิดแล้วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปลายปี ค.ศ.2021 แต่โดยปกติแล้วค่ายหนังในไทยมักจะนำหนังแนวดังกล่าวเข้ามาช้ากว่าการฉายที่ญี่ปุ่น เลยคาดหวังว่าเราจะได้เห็นภาพยนตร์นี้ในช่วงปี ค.ศ.2022 แทน

2022-film-12

กับเรื่องของ Satomi เด็กนักเรียนหญิงที่มีแม่เป็นผู้พัฒนา A.I. และเธอก็มีความเห็นอกเห็นใจต่อปัญญาประดิษฐ์ จนทำให้เพื่อนร่วมชั้นหลายคนตั้งใจไม่พอใจพฤติกรรมนั้นนัก แต่ Satomi ก็ไม่รู้สึกเสียหายอะไร และตั้งใจใช้ชีวิตสันโดษ จนกระทั่งวันหนึ่งมีนักเรียนที่ชื่อ Shion ย้ายเข้ามาใหม่ ซึ่งความจริงแล้ว เธอเป็นหุ่นยนต์ติดตั้ง A.I. รุ่นใหม่ที่มีความใกล้เคียงมนุษย์ และถูกส่งมาทดสอบในโรงเรียนว่าจะมีความแนบเนียนพอจะเข้าสังคมได้หรือไม่ แต่ Shion กลับยึดติดในการ ‘สร้างความสุข’ ให้กับ Satomi จนทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายที่ทำให้นักเรียนกลุ่มหนึ่งทราบว่า Shion เป็นหุ่น การผูกมิตรกันระหว่างมนุษย์ กับ A.I. จึงเริ่มต้นขึ้น และสายสัมพันธ์ของพวกเขาก็ถูกทดสอบเมื่อบริษัทผู้ผลิต Shion มีแผนจะกำจัด A.I. ที่ถูกมองว่าไม่สมบูรณ์แบบเครื่องนี้

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับและเขียนบทของ โยชิอุระ ยาสุฮิโระ (Yoshiura Yashuhiro) ที่เคยสร้างอนิเมะเรื่อง Time Of Eve ซึ่งเล่นประเด็นความพร่าเลือนของมนุษย์กับปัญญาประดิษฐ์มาก่อนแล้ว แต่ในภาพยนตร์เรื่อง Sing A Bit Of Harmony สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพราะตัวเทคโนโลยีบนโลกก็มีการพัฒนาไปมากจนหลายสิ่งในเรื่องแต่งกลายเป็นความจริงกันแล้ว รวมถึงว่าตัวอย่างภาพยนตร์ที่เปิดมาก็มีบทเพลงที่ติดหูมาด้วย และตัวภาพยนตร์ยังได้รางวัล Audience Award จากงานภาพยนตร์นานาชาติมาบ้างแล้ว ซึ่งสอดคล้องกับทางในญี่ปุ่นที่รีวิวฝั่งคนดูออกมาดูดีทีเดียว