รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

THE END OF THE PALE HOUR

หนังรัก

หนังเรื่อง -THE END OF THE PALE HOUR – หยุดรักไว้ที่วันนั้น

— 8/10 —
งานการ ชีวิต ความรัก ความข้องเกี่ยว ความต้องการและก็ข้อเท็จจริง
นี่เป็น…หนังชีวิต

ได้โอกาสไปดูรอบสื่อของหนังประเด็นนี้ โดยที่มิได้ดูตัวอย่างมาก่อนเลยว่าเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ทราบเพียงแต่ว่าเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นเพียงแค่นั้น ซึ่งตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของชายคนหนึ่งที่กำลังจะเป็น First Jobber เขามีอีกทั้งความปรารถนาต้องการเปลี่ยนโลก มีไฟสำหรับการทำงานมากมาย รวมทั้ง…มีความรักที่ยากจะถอนตัว นี่แหละขอรับเรื่องย่อของหนังประเด็นนี้ ที่มันมองปกติ มิได้มีอะไรแปลกใหม่ แม้กระนั้นมันเล่าได้เข้าอกรู้เรื่องผู้คนได้อย่างดีเยี่ยม

ที่พูดว่ามันเป็นหนังชีวิต เนื่องจากหนังประเด็นนี้มีเกือบจะทุกแง่ทุกมุมสำหรับในการดำรงชีวิตเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่งานการ ความรัก ความข้องเกี่ยว วัฒนธรรม การใช้ชีวิต ที่จะส้อท้องฟ้าพสังคมประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ แต่ว่ามันก็คงจะสะท้อนภาพที่ตรงกับคนอีกจำนวนไม่น้อยอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยู่ตอนวัยทำงานมาแล้วสักระยะก็บางทีก็อาจจะผ่านจุดพวกนี้มา แล้วก็ผู้ที่พึ่งสำเร็จการศึกษากำลังจะเป็น First Jobber ก็บางครั้งอาจจะยิ่งสะท้อนมันได้อย่างดีเยี่ยม

หนังถูกแบ่งเป็นสองพาร์ทอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็ผมขอเรียกแทนทั้งคู่พาร์ทว่า “ความฝัน” กับ “เรื่องจริง” แน่ๆว่าการมีฝันไม่ใช่เรื่องที่ไม่ถูก จะฝันเล็ก ฝันใหญ่ขนาดไหน มันสื่อความหมายเสมอ คนไม่ใช่น้อยโชคดีที่ได้ทำอย่างฝันเป็นอย่างฝัน และก็หลายๆคนบางทีอาจมิได้โชคดีอย่างนั้น เนื่องจากความฝันบางทีอาจโดนบ่อนทำลายลลงด้วยส่วนประกอบรอบข้างหลายๆอย่าง แล้วก็อาจจะก่อให้ความฝันถูกตีกรอบกระทั่งไม่กล้าฝันอีกต่อไป แต่ว่าก็ยังคงมีหวังอยู่ และก็ต่างหากที่เป็นสิ่งที่ดารานำชายในประเด็นนี้จำเป็นต้องพบเจอ

หนังรัก

หนังถ่ายทอดให้มองเห็นการวิวัฒนาการของผู้แสดงผู้แสดงนำชายได้อย่างดีเยี่ยม ผู้แสดงนี้เอาไว้ขับเรื่องราวในทุกมุมมอง เริ่มตั้งแต่ประเด็นความรักที่เขาได้เจอสตรีคนหนึ่งในงานสังสรรค์รุ่นและก็ได้หลงรักดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกัน ความฝันของเขาเป็นการได้ดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันแต่ว่ามันก็จะต้องจบลง หนังถูกเดินเรื่องตามสไตล์หนังประเทศญี่ปุ่นโดยมากที่เคยมอง เป็นจะเนิบๆเรื่อยเบาๆเล่า พาพวกเราไปรู้จัก ผูกพันกับผู้แสดง ซึ่งเพียงพอมันถึงจุดหักของเรื่องทำให้อึ้งเช่นกัน มันฉุดกระชากความรู้สึก แล้วก็เปลี่ยนแปลงความรู้สึกพวกเราครึ่งเรื่องแรกไปหมดเลย จุดที่น่าชมเชยเป็นเสมือนหนังเล่นกล เบี่ยงเบนความพอใจพวกเราไปยังจุดต่างๆจนกระทั่งพวกเรามิได้จุดโฟกัสหรือฉุกคิดกับจุดหักที่ปรากฏอยู่เสมอนั้นเลย

หนังยังจะท้อนเรื่องงานของดารานำชายที่มั่นใจว่าคนอีกจำนวนไม่น้อยคงจะจำเป็นต้องเคยเจอพบเห็นกันมาไม่มากมายก็น้อย ทั้งยังความหวังก่อนที่จะมีการดำเนินการ ดำเนินงานแล้วคิดว่าไม่ใช่สิ่งที่ตัวเราเองอยาก หมดไฟ หมดแพชชั่น ซึ่งหนังประเด็นนี้พรีเซ็นท์ทุกมุมมองในประเด็นการงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งพวกเรายังได้มองเห็นมุกเล็กๆที่โดนเองก็อาจยิ้มแห้งๆเช่นกัน เกี่ยวกับเพื่อนเก่าที่มิได้พบมานาน…

พวกเรายังมองเห็นในอีกหลายมุมมองสังคมประเทศญี่ปุ่นที่มีในประเทศถูกพรีเซนเทชั่นออกมาสะท้อนข้อเท็จจริงอย่างไม่เขินอาย รวมทั้งมันก็คงตรงจิตใจคนอีกหลายๆคนเหมือนกันทางด้านผู้แสดงเล่นก้าวหน้าทุกคนเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งยูอินะ ลุกโรชิมะ สวยสะกดมากมายกกกกก เป็นเยี่ยมสิ่งที่ทำให้พวกเรามิได้พิจารณาจุดที่ก่อกำเนิดจุดหักกึ่งกลางเรื่องล่ะเพลงประกอบจัดว่าเนื่องจากว่าเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นเพลงของ Radwimps หรือเพลงของใครบางคนจำไม่ได้ที่ชื่อเพลงว่าเอเลี่ยน สองเพลงนั้นเนื่องจากมากมายจริงๆสรุปแล้ว The End of the Pale Hour – หยุดรักไว้ที่วันนั้น พูดได้ว่าเป็นหนังชีวิตเรื่องนึงได้เลย เพราะว่ามันสะท้อนชีวิตในหลายเรื่องมากมาย บางครั้งก็อาจจะเดินเรื่องเรื่อยๆจนถึงเกินความจำเป็นแค่นั้น ถึงตัวหนังจะมิได้ปลอบ แต่ว่ามันถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างจริงและก็ไม่อ้อมค้อม