รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

THE FILES OF YOUNG KINDAICHI 2022

รีวิวซีรี่ส์ใหม่

กลับมาอีกรอบสำหรับซีรีส์คินดะอิจิกับคดีที่เคยรังแกคนและก็การฆ่าสังหารแบบไม่มีร่องรอย (The Files of Young Kindaichi)

ในเวอร์ชัน Live-action ซึ่งก็ถือว่าเป็นคราวที่ 5 แล้ว ที่การ์ตูนหัวข้อนี้ได้ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้เป็นเวอร์ชันคนแสดง ภายหลังจากภาคปัจจุบันอย่าง คินดะอิจิ นีโอ (The Files of Young Kindaichi Neo) ได้ทิ้งระยะห่างการผลิตถึง 8 ปี แล้วก็ท้ายที่สุดก็ถึงเวลาเริ่มต้นคดีการฆาตกรรมครั้งใหม่แล้ว

รีวิวซีรี่ส์ใหม่

คินดะอิจิกับคดี “murder” โดยหามูลเหตุมิได้เลย โดยเปลี่ยนแปลงมาจากการ์ตูน คินดะอิจิ กับคดีการฆ่าปัญหา ชื่อประเทศญี่ปุ่น Kindaichi Shounen no Jikenbo ซึ่งเล่าถึง คินดะอิจิ ฮาจิเมะ เด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายจอมทะเล้นสุดขี้คร้าน กลับฉลาดในด้านการสอบปากคำคดี สิ่งที่จริงจริงแล้วเขาเป็นหลานชายแท้ๆของ คินดะอิจิ วัวสุเกะ ยอดสายสืบมีชื่อที่ใครกันแน่ ต่างก็รู้จัก รวมทั้งซีรีส์ประเด็นนี้ก็ได้เล่าถึงเหตุที่ฮาจิเมะได้เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีต่างๆที่เกิดขึ้น พร้อมนั้นเขายังจำเป็นต้องไขคดีที่ทั้งยังโหดเหี้ยมรวมทั้งหิน โดยใช้ความโด่งดังของปู่เป็นพนัน

ซีรีส์ดูเหมือนจะเป็นมิตรกับผู้ชมที่มิได้เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนพอเหมาะพอควร แม้ว่าจะดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะแม้กระนั้นก็มีการดัดแปลงแก้ไขรายละเอียดให้กับช่วงนี้ แถมยังเสนอแนวทางใหม่ให้กับผู้แสดงก้าวหน้า ซึ่งเคมีความน่ารักน่าเอ็นดูของกรุ๊ปดาราหนังหลักก็ทำให้ผู้ชมสามารถหลงเสน่ห์คินดะอิจิฉบับนี้ได้อย่างง่ายดาย

เอาจริงเอาจังๆแล้วแฟนๆการ์ตูนแล้วจำต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้นิดหน่อยว่า นี่ไม่ใช่ “Kindaichi” ที่พวกเรารู้จัก หากว่าภาคนี้จะจุดโฟกัสไปที่คินดะอิจิ ไม่ยูกิ ซากิ รวมทั้งสารวัตรเคนโมจิเสมือนฉบับอื่นก็จริง แต่ว่าเรื่องราวก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงนิสัยของนักแสดงบางตัวใหม่ ซึ่งบางทีอาจกวนโอ๊ยในบางจุดได้

รีวิวซีรี่ส์มาใหม่

ทางด้านเรื่องราวในแต่ว่า “scene” ได้ทำออกมากดีพอควรรวมทั้งในแต่ละฉากเอ่ยถึงคดีการฆ่าต่างๆที่คินดะอิจิรวมทั้งพวกสหายๆได้เผชิญ รวมทั้งบังเอิญดวงไม่ดีไปอยู่นั่น ซึ่งแต่ละคดีก็จะนำเนื้อหาที่ได้มาจากในการ์ตูนมาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้ร่วมยุคมากยิ่งขึ้น ดังเช่นว่า คดีการสังหาร 7 เรื่องลึกลับในสถานที่เรียน, คดีการฆ่าเกาะเซย์เร็น, คดีการฆ่าสังหารโรงหมักสาเกงูขาว แล้วก็ คดีการฆ่าที่โรงอุปรากร

โดยปัญหาใหญ่ๆที่เผชิญของซีรีส์ประเด็นนี้เป็นการที่แต่ละตอนมีเวลาเพียงแค่ 45 นาที ซีรีส์ก็เลยจำต้องรีบสปีดเรื่องราวโดยตัดทอนรายละเอียดที่ได้รับมาจากการ์ตูนต้นฉบับออกไป ทำให้การลำดับเรื่องราวในตอนครึ่งแรกออกจะมองรีบร้อน ซึ่งก็มาดีขึ้นจริงๆในช่วงท้ายเรื่องเข้าไปแล้ว

โดยภาพรวมแล้ว The Files of Young Kindaichi หรือ คินดะอิจิกับคดีการฆ่าปัญหาเวอร์ชัน 2022 เป็น “Series” สอบสวนที่มองได้เพลิดเพลินๆรวมทั้งค่อนข้างจะเป็นมิตรกับแฟนๆคนใหม่อยู่พอควร ดารามีเคมีด้วยกันที่ดี ซึ่งช่วยทำให้พวกเรายิ้มไปกับเรื่องราวในเรื่อง แม้ว่าจะมีหลายจุดที่คิดว่าควรจะทำเป็นดีมากกว่านี้ แต่ว่าก็นับว่าตอบปัญหาความสนุกสนานในฐานะซีรีส์สืบสวนได้อย่างยอดเยี่ยม