รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

The Guilty

ได้เวลามาเติมเต็มความระทึกแบบกัดกินใจกันสักหน่อย กับหนังระทึกขวัญเข้มข้น

ที่เป็นงานรีเมคจากหนังเดนมาร์กชื่อเดียวกัน นี่คือ “The Guilty” หนังที่มาพร้อมกับการเล่าเรื่องแบบ Stand Alone โฟกัสที่นักแสดงเพียงคนเดียวตลอดทั้งเรื่อง กับสถานการณ์รุมเร้าที่ค่อยๆ บีบคั่นผู้ชมในทุกนาที อาจจะฟังดูพล็อตซ้ำซาก แต่หนังเรื่องนี้โดดเด่นที่การเล่าเรื่องและต้องใช้ทักษะการฟังเสียงเป็นพิเศษ

 

The Guilty เล่าเรื่องราวของ โจ เบย์เลอร์ เจ้าหน้าที่ประจำสายด่วนฉุกเฉิน 911 ที่ต้องมาเข้ากะปฏิบัติหน้าที่เพียงคนเดียวในวันหยุดของทีม เขาได้รับสายแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่ากำลังถูกลักพาตัว ทำให้เขาต้องหาวิธีและหนทางในการช่วยเหลือเหยื่อสาวผู้นี้ แต่ปรากกฏว่าเหมือนอะไรๆ จะซับซ้อนและไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเข้าใจ เขาจึงต้องพยายามสืบหาความจริง และเขาก็ยิ่งเผชิญหน้ากับความจริงที่ของตัวเองด้วย

แน่นอนว่า “เจค จิลเลนฮาน” แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่หมัด ด้วยการแสดงที่เป็นมืออาชีพของเขา ตลอดเวลาเกือบ 90 นาทีของหนัง คนดูจะไม่ได้เห็นอะไรเลย มีแค่ซึบซับเหตุการณ์ผ่านเสียงและภาวะทางอารมณ์ของตัวละครที่ชื่อ โจ ไปตลอดทั้งเรื่อง นี่อาจจะไม่ใช่การเล่าเรื่องที่แปลกใหม่อะไรเลย แต่สถานการณ์ในหนังก็สามารถทำให้คนดูคล้อยตามและสนุกไปกับท้องเรื่องได้ไม่ยาก

 

การถ่ายทอดและตีความคาแรกเตอร์ตัวละครนี้ของ เจล จิลเลนฮาน เต็มไปด้วยมิติที่น่าสนใจดี แม้ว่าบุคลิกของเขาจะถูกเป็นคนโผงผางและอารมณ์ร้อนตามสถานการณ์ แต่เขาก็ยังมีมุมความอ่อนโยนและพยายามทำความเข้าใจความรู้สึกคนอื่นๆ เจคได้ครองบทนี้ออกมาได้ดี เป็นการแสดงที่ไม่ได้เยอะล้นเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เบาบางเช่นกัน

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับ “อองตวน ฟูควา” ที่ได้ยินว่าเป็นการทำงานในช่วงโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดหนัก และการถ่ายทำต้องใช้วิธีการทำงานแบบ New Normal ที่ต้องรักษาระยะต่อกันด้วย ทำให้นักแสดงกับผู้กำกับต้องอยู่คนละที่กันระหว่างการทำงาน และประสานงานสื่อสารกันผ่านวิทยุสื่อสารใน 2 วันที่ต้องออกกองถ่ายทำหนังเรื่องนี้

 

และนอกจาก เจค จิลเลนฮาน แล้ว ในหนัง The Guilty ยังมีนักแสดงชั้นนำคนอื่นๆ มาร่วมแสดงเรื่องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด”, “ไรลีย์ คีโอ”, “อีธาน ฮอว์ก” หรือ “พอล ดาโน” แต่พวกเขามารับเชิญในรูปแบบเสียงสนทนาเท่านั้น และเข้ามาช่วยเติมเต็มการเล่าเรื่องในหนังแต่เป็นอย่างดี แต่หนังก็ยังมี “เอเดรียน มาร์ติเนซ”, “คริสตินา ไวดาล” และ “เดวิด แคสเทนด้า” ร่วมแสดงเข้าฉากสมทบในหนังเรื่องนี้ด้วย