รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

The Lord of the Rings: The Rings of Power

ซีรี่ส์

ตำนานที่ช่วงที่ 2 ของดินแดนกลางโลกที่ยังไม่เคยถูกเล่าถึง เกิดขึ้นนับย้อนไปหลายพันปี

ก่อนเรื่องราวใน ‘The Hobbit’ แล้วก็ ‘The Lord of the Rings’ เป็นช่วงเวลาที่จอมมารปราชัยและก็หายสาปสูญ เหล่าเอลฟ์ มนุษย์แล้วก็เชื้อสายอื่นต่างดูไปด้านหน้าเพื่อสร้างสมัยที่รุ่งโรจน์อีกที แต่ทว่าความชั่วอีกทั้งเก่าก่อนรวมทั้งกำเนิดใหม่ยังเร้นกายคอยการหวนกลับ นี่เป็นช่วงสำคัญสำหรับเพื่อการก่อให้เกิดแหวนครอบครองภิโลกที่พวกเรารู้จัก

ซีรี่ส์

ซีรีส์ ‘The Lord of the Rings: The Rings of Power’ ถูกมั่นหมายว่าจะเป็นผู้นำกองทัพเรือธงแฟนตาซีของฝั่ง Amazon Prime Video ที่มองตั้งมั่นเอามาชนกับซีรีส์แฟนตาซีธีมยุคกลางซึ่งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือแล้วก็มีระบุฉายในปีนี้สิ่งเดียวกันของแพลตฟอร์มอื่น อย่าง ‘House of the Dragon’ ของ HBO Go, ‘The Witcher: Blood Origin’ ของทาง Netflix และก็ ‘Willow’ ของ Disney+

มองจากชื่อชั้นแต่ละเรื่องก็พอวัดพอเหวี่ยงกันดีทีเดียว ต่างมีจุดเด่นข้อเสียที่ก็บางทีอาจเป็นชั้น 1 ในทางของตนได้ทั้งปวง แม้กระนั้นถ้าหากวัดจาก 2 ตอนต้นของ ‘The Rings of Power’ ที่ปลดปล่อยออกมาเริ่มต้นก่อนที่จะทยอยฉายอาทิตย์ละภายหลังจากนี้ ก็จำต้องพูดว่าในด้านหนึ่งประเด็นนี้คงจะผิดจิตใจบางบุคคลนัก แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็จะเหิมใจคนอีกกรุ๊ปใหญ่ไปไม่น้อยด้วยเหมือนกัน

รีวิวซีรี่ส์

พวกเราจะได้พบหลากเส้นเรื่องที่เดินไปพร้อม โดยฝั่งเอลฟ์จะมีเส้นเรื่องของ กาลาเดรียล รวมทั้ง เอลรอนด์ ในวัยเอ๊าะๆก่อนจะเปลี่ยนเป็นราชินีแล้วก็ผู้นำกองทัพของเอลฟ์ในฉบับหนังตรีภาค (นักแสดงที่เคยแสดงโดย เคท กางลุกลี้ลุกลนเชตต์ (Cate Blanchett) รวมทั้ง ฮิวโก วีฟวิง (Hugo Weaving))

แม้กระนั้นจุดเด่นคือผู้กำกับ เจ.เอ. บาโยนา (J.A. Bayona) จาก ‘The Impossible’ (2012) รวมทั้ง ‘A Monster Calls’ (2016) ซึ่งเขาเด่นในทางดราม่าและไม่หวาดหวั่นงานซีจียากๆมากำกับ 2 ตอนต้นก็ทราบประเด็นสำคัญดีว่า ‘The Lord of the Rings’ มันเกิดเรื่องราวเพื่อปลุกหัวใจที่การเสี่ยงภัยแบบเริ่มแรก โดยมีธีมคลาสสิกอย่างธรรมชนะอธรรมที่บางทีอาจเปรียบเทียบถึงธรรมชาติด้านในของคนเราได้บ้าง ไม่สำคัญเลยที่จะจำต้องไปมีบทพูดดราม่าคร่ำเคร่งหรือมืดหมองลึกซึ้งอย่างแฟชั่น แต่ว่าก็ร่ำรวยในภาษาแล้วก็ความสวยตามแบบวรรณกรรม