รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

“The Phantom of the Open”

หนังน่าดู 020965

เข้ามาเป็นหนังเช่าเรื่องใหม่ของทรูไอดีในอาทิตย์ เป็นหนังเล็กๆจากอังกฤษที่พวกเรากระหยิ่มใจพรีเซ็นท์แล้วก็ต้องการจับมาให้ทุกๆคน

ได้ทดลองเปิดใจมองกันสักนิด เพราะเหตุว่าบอกได้เลยว่า..มันค่อนข้างจะได้ผลลัพธ์ที่เกิดคาดอยู่ไม่น้อย เนื่องจากนี่เป็น “The Phantom of the Open (คุณพ่อหัวใจซู่ส์)” หนังดราม่าตลกโปกฮาที่ถือเอาตำนานของนักเล่นกอล์ฟที่ขึ้นชื่อว่าทำสกอร์วงสวิงได้ห่วยแตกที่สุดในประวัติศาสตร์เกมกีฬาจำพวกนี้ แม้กระนั้นชื่อและก็ความฝันของเขาแปลงเป็นที่จารึกเอาไว้ไปนิรันดร

หนังรีวิว020965

The Phantom of the Open เกิดเรื่องราวของ มอริส ฟลิตครอคอยฟท์ คนงานท่าเรือผลิตภัณฑ์ที่มีนิไม่ตฝันที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เขาตกลงใจก้าวเข้ามาสู่แวดวงกีฬากอล์ฟด้วยความจริงจังของตนเอง เขาร่วมแข่งขันในโปรแกรมบริติช โอเพ่น ปี 1978 โดยที่ไม่เคยมีประสบการณ์เล่นมาก่อน แล้วก็โน่นเป็นจุดเริ่มของสมญานามอันมีชื่อเสียงของเขา ซึ่งถูกข้อบังคับเอาไว้ว่าเขาเป็นนักกีฬากอล์ฟที่มีคะแนนการเล่นได้แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์เท่าที่โลกเคยบันทึกเอาไว้ แม้กระนั้นมันกลายเป็นสิ่งที่สร้างแรงจูงใจให้กับผู้อื่นทั้งโลก

หนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนมาจากหนังสือขายดิบขายดีที่ชื่อเดียวกันของ “สก็อต เมอร์เรย์” ที่เจาะลึกและก็เขียนถึงเรื่องราวชีวิตของ มอริส ฟลิตครอคอยฟท์ ในด้านมุมที่ใครกันแน่อาจไม่ทราบ โดยถูกเอามาเขียนบทหนังขึ้นมา โดยได้ “ไซมอน ฟาร์นาบีย์” (จาก Paddington 2) มาอบรมแล้วก็ปลุกปั้นเรื่องนี้่ให้ ที่แน่ๆว่า The Phantom of the Open ก็มีความสะอาดแล้วก็เรียบง่าย เป็นหนังที่เต็มไปด้วยโทนฟีลกู้ดรวมทั้งเฮฮาสไตล์เมืองผู้ดี เป็นสูตรสำเร็จของหนังอังกฤษที่ชอบจับมาใช้เป็นแนวทางเล่าหนัง

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องที่ 3 ของผู้แสดงที่ผันตัวมาดำเนินการเบื้องหน้าเบื้องหลัง อย่าง “เกร็ก โรเบิร์ตส์” ที่จะต้องเห็นด้วยว่าความสามารถของเขาเริ่มปรับปรุงขึ้นเรื่อยเมื่อจำต้องมาถือจับสร้างภาพยนตร์เชิงอัตประวัติจากบุคคลที่เคยมีตัวตนอยู่จริงนั้น นับว่าเขาออกจะสอบได้สำหรับในการมอบมุมมองและก็วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการเล่าได้ออกจะมีอรรถรส หากว่าจังหวะของหนังจะค่อนข้างจะราบเรียบไปสักนิด แต่ว่าหนังก็ยังมีกิมไม่กรวมทั้งส่วนประกอบเสริมแบบคลาสสิกๆหยอดใส่เข้ามาเป็นสีสันตลอดทาง

หนังนักกอล์ฟ

แน่ๆว่า The Phantom of the Open เป็นหนังที่สะดุดตาด้วยกองทัพผู้แสดงที่ถือได้ว่าแคสติ้งระดับดรีมทีมของหนังฝั่งอังกฤษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าเพียงแค่ได้ศิลปินออสการ์ “มาร์ค ไรแลนซ์” มาสวมวิญญาณเป็นนักเล่นกอล์ฟแย่ที่สุดในโลก ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีแล้วก็เกือบจะไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องอินเนอร์และก็แนวทางวางแบบการแสดงของเขาเลย เนื่องจากมาร์คสามารถเก็บเนื้อหาเกือบทุกอนูในความเป็นคุณฟลิตครอคอยฟท์ได้อย่างน่าประทับใจ

ถึงแม้ส่วนตัวคนเขียนนั้นจะเกือบจะไม่มีรากฐานเกี่ยวกับกีฬาเยอะแค่ไหน และไม่มีข้อมูลอะไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องราวของ มอริส ฟลิตคคอยฟท์ แม้กระนั้นเมื่อได้ไปรีเสิร์ชหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับตัวตนของนักกีฬาผู้นี้อันที่จริงแล้ว แล้วก็นำกลับมาเทียบมองกับสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมานั้น ยิ่งชี้ให้เห็นว่ามาร์ครับผมหน้าที่นี้ได้อย่างพิถีพิถันจริงๆไม่ว่าจะเป็นบุคลิกลักษณะอิริยาบถ การออกแบบการพูดแล้วก็ส่องแสงคำต่างๆรวมถึงท่าทางวงสวิงในสนาม จัดว่าเขาทำการบ้านมาได้สมกับเป็นดารามือโปร

เอาว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น The Phantom of the Open ถือได้ว่าหนังอังกฤษที่ค่อนข้างจะมองปกติแต่ว่าพวกเรารู้สึกว่าได้ผลลัพธ์ออกมาออกจะเซอร์ไพรส์อยู่พอได้ทีเดียว นี่เป็นหนังที่ทำให้้้้ทั้งยังตลกโปกฮา แม้กระนั้นก็น้ำปลื้มใจไปกับความฝันยิ่งใหญ่ที่หมั่นเพียร ได้รู้ถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เพียรพยายามอย่างเต็มเปี่ยม แม้ว่าจะมิได้ทำผลงานออกดีแต่ก็ยังเพียรพยายามไม่ท้อถอย ช่างเป็นแรงจูงใจให้จริงๆและเป็นเขาผู้นี้นี่เองที่ฯลฯตำหรับของกลุ่มคำที่ว่า… “Practice is the road to perfection. (การฝึกอบรมเป็นวิถีทางของความสำเร็จ)”