รีวิวหนังมาใหม่

รวมข่าว รีวิวหนัง รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังชนโรง รีวิวหนังล่าสุด หนังน่าดู ตัวอย่างหนังใหม่ มีให้คุณเลือกดู เลือกชมทุกเรื่อง อัพเดทใหม่ทุกวัน

The Unbearable Weight of Massive Talent

หนังมาใหม่ล่าสุด

ได้เวลามาพิสูจน์ผลงานที่ใคร ๆ ก็ว่าเป็นการคืนฟอร์มอย่างสมศักดิ์ศรีของคุณป๋า “นิโคลัส เคจ” 

 

ที่กลับมายืนหยัดอยู่บนเส้นทางหนังสายกระแสอีกครั้ง กับหนังเรื่องล่าสุดของเขา “The Unbearable Weight of Massive Talent” ที่ตั้งชื่อไทยเอาไว้คูล ๆ ว่า “ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ” ออกมาเป็นหนังตลกที่แสนคมคายและเสียดสีความเป็นตัวของเขาค่อนข้างสูง ประหนึ่งเป็นการสร้างหนังชีวประวัติของเขาโดยย่อมเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ แล้วมันจะฮาแบบที่ฝรั่งอวยกันหรือเปล่านะ?

 

The Unbearable Weight of Massive Talent เป็นเรื่องราวของ ‘นิค เคจ’ ดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ ที่แม้ว่าในอดีตจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้มากมายทั้ง Con Air และ Face/Off แต่เขากลับต้องมาเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบากไม่มีใครจ้างงาน จนต้องจำใจยอมรับข้อเสนอที่ไม่น่าไว้วางใจให้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง

แต่เรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจพบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ นิค เคจ มหาเศรษฐีคนนี้คือ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นที่ต้องการตัวของซีไอเอ นั่นทำให้เขาถูกหมายหัวในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิด เคจต้องตกกระไดพลอยโจนสวมบทบาทในอดีตที่เคยสร้างชื่อให้กับเขาเพื่อหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ไปให้จงได้

 

คงจะต้องบอกว่า The Unbearable Weight of Massive Talent ก็คือหนังที่เกิดขึ้นมาและสร้างขึ้นมา เพื่อ นิโคลัส เคจ โดยแท้ ไม่มีใครอื่นที่จะเล่นได้อีกแล้ว เป็นหนังตลกแกมแอคชั่นที่มีบทหนังค่อนข้างแยบยล แม้ว่าจะไม่ได้สมบูรณ์แบบที่สุดแต่อย่างใด ๆ ก็ทำให้ตลอดระยะเวลากว่า 100 นาทีของหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความบันเทิงและความเป็น ‘นิค เคจ’ อบอวลอยู่เต็มเรื่องไปหมด เป็นการกัดนิดหยิกหน่อยพอได้อรรถรสไม่เบา

หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่เล่าเรื่องง่าย ๆ แต่ก็เพิ่มมิติด้วยความซับซ้อนและทับซ้อนของตัวละครเข้าไปได้อย่างเจ๋ง และแน่นอนว่าถ้าหากคุณมีประสบการณ์และเป็นแฟนหนังตัวยงของ นิโคลัส เคจ โดยพื้นฐานอยู่แล้ว หนังเรื่องนี้ก็น่าจะขึ้นแท่นเป็นเรื่องโปรดของคุณได้ไม่ยาก เพราะทั้งเรื่องนี้จะหยิบเอาซีนนั้น ฉากนี้ วลีนั้น จากผลงานคลาสสิกของเคจ มาแดกดันและผสมโรงความฮาเป็นระยะ ๆ ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง

 

แม้ว่าพล็อตเรื่องของ The Unbearable Weight of Massive Talent จะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ไหน ยังเดินทางเส้นทางสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ แต่เพราะได้พรสวรรค์จากทีมนักแสดงในเรื่องนี้ที่มีส่วนช่วยภาพรวมเอาไว้ได้เยอะ ก็ทำให้หนังเรื่องกลั่นออกมาเป็นหนังที่มอบความบันเทิงได้อย่างเต็มขั้น เต็มรูปแบบที่น่าพอใจ โดยต้องยกเครดิตให้กับ “ทอม กอร์โมแคน” ที่รับหน้าที่ทั้งกำกับและร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง

 

หนังมาใหม่ล่าสุด

ในแง่การแสดงนั้น นิโคลัส เคจ ก็คือตำนานนักแสดงโดยแท้ แม้ว่าเขาจะต้องมารับบทเป็นตัวเอง แต่ก็ยังสวมองก์การเป็นนักแสดงและตีความบทบาทออกมาได้อย่างมีมิติที่น่าทึ่ง นานเท่าไหร่ที่เราไม่ได้เห็นเขารับบทกับการแสดงที่มีผลลัพธ์ออกมาเช่นนี้ และแน่นอนว่าหนังนี้คือการสดุดีเส้นทางอาชีพนักแสดงของเขา และเขาก็ยังโชว์พรสรรค์ในการเป็นนักแสดงได้ทุกรูปแบบจากหนังเรื่องนี้ครบเรื่องได้เพียงเรื่องเดียวอีกคนที่ไม่อาจจะละสายตาได้เลยก็คือ “เปโดร ปาสคาล” ที่เฮียแกสร้างเซอร์ไพรส์กับการแสดงในหนังเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะการตีความตัวละครและตีบทแตกกระจุยตั้งแต่ฉากแรกที่ออกมา ยิ่งเมื่อถูกมาจับคู่กับ นิโคลัส เคจ เข้าด้วยกันแล้ว ต่างคนต่างส่งเสริมเคมีนักแสดงและความเป็นมืออาชีพได้อย่างลงตัว และนับว่าเป็นหนังตลกที่ทั้ง 2 คาแรกเตอร์นี้ มีอะไรให้ขยี้และงัดลูกเล่นออกมาใช้ได้อย่างหลากหลายด้วยก็เอาเป็นว่า The Unbearable Weight of Massive Talent ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลินและสนุกอยู่ในระดับที่น่าพอใจ อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สนุกที่ดีและลงตัวที่สุด เพราะหนังก็ยังรอยรั่วและจุดบกพร่องประปรายอยู่ตลอดทั้งเรื่อง การเล่าเรื่องของหนังที่บางครั้งก็ชวนเพลิน แต่บางครั้งก็ชวนพอเหมือนกัน ลำดับการเล่าและอินเนอร์ของหนังเรื่องนี้ยังมีบางจุดที่ทำให้รู้สึกอารมณ์ขาดตอนเป็นช่วง ๆ ไปเล็กน้อย